Euro Eyes ECB phút khi niềng răng GBP cho Brexit đi trước

thanhhuyen

Active Member
BẢNG ANH, EURO, BIÊN BẢN ECB, GBP / USD - ĐIỂM NÓI
  • Euro để mắt tới cuộc họp ECB vài phút khi trận chiến với tòa án tối cao Đức tiếp tục: làm sao bây giờ?
  • Bảng Anh đang bị ám ảnh bởi những tai ương Brexit quen thuộc khi thời hạn chuyển tiếp đến gần
  • GBP / USD đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ nhưng thiếu theo dõi. Thương nhân đang chờ đợi điều gì?
TÓM TẮT CHÂU Á-THÁI BÌNH DƯƠNG
Đồng đô la Mỹ và đồng Yên Nhật chống rủi ro tăng cao hơn nhờ chi phí của Đô la Úc và New Zealand neo đậu tăng trưởng khi tương lai vốn chủ sở hữu của Mỹ giảm thấp khi bắt đầu giao dịch châu Á. Độ nghiêng rủi ro này có thể là do mối lo ngại ngày càng tăng về những tác động của ma sát lớn hơn giữa Mỹ và Trung Quốc trong những thời điểm cơ bản không ổn định.

BoJ tuyên bố không có thay đổi trong chính sách của mình. Tuy nhiên, các quan chức đã tiết lộ việc tạo ra một chương trình đặc biệt mới với số tiền khoảng 75 nghìn tỷ yên để hỗ trợ tài chính doanh nghiệp. Chính quyền tiền tệ cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi tác động của đại dịch coronavirus chặt chẽ và sẽ hành động nhiều hơn nếu cần thiết.

ĐÔI MẮT EURO ECB PHÚT
Như đã nêu trong báo cáo hôm thứ Năm , không rõ Euro sẽ phản ứng thế nào với biên bản họp ECB sắp tới vì hầu hết sự chú ý hiện đang diễn ra trong cuộc chiến pháp lý của tòa án tối cao Đức với các cơ quan tiền tệ nội khối. Các nhà hoạch định chính sách và các nhà đầu tư đều lo lắng về hình ảnh của một nước Đức bất chấp - một người ủng hộ trung thành của sự thống nhất châu Âu - sẽ làm gì với đồng Euro nhạy cảm về chính trị.
Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã bảo vệ hành động của ngân hàng trung ương và đảm bảo với các thị trường rằng các quan chức sẽ thay đổi thành phần và quy mô của chương trình mua trái phiếu khi cần thiết trong nhiệm vụ của mình. Mặc dù điều này dường như là đủ để ngăn chặn một đợt bán tháo Euro sâu, nhưng nó không đủ mạnh để gây ra một lũ vốn đổ vào nó.

NIỀNG RĂNG POUND ANH CHO NHIỄU LOẠN BREXIT
Giữa đại dịch coronavirus, Bảng Anh lại một lần nữa cảm thấy nỗi đau quen thuộc của Brexit là hạn chót cho một quyết định chính. Trong một môi trường không chắc chắn, sự mơ hồ bổ sung về các vấn đề EU-Anh đã được cho là tạo ra một cái bóng sâu, tối và giảm giá so với GBP. Tuần trước, những nhân vật chủ chốt trong các cuộc đàm phán ly hôn đã làm lạnh xương sống của Sterling sau khi cả hai quan chức báo hiệu rằng các cuộc đàm phán sẽ không diễn ra tốt đẹp .
Điều này cũng xuất hiện trong bối cảnh phân mảnh nội bộ và xích mích giữa chính phủ và các thành phần mà nó thể hiện khi các quan chức công khai thách thức một số mệnh lệnh liên quan đến virus . Thủ tướng Boris Johnson phải chạy đua với đồng hồ khi ông cố gắng giữ lời và tránh yêu cầu kéo dài thời gian chuyển tiếp trong khi phải lèo lái đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại.

Nghi ngờ về khả năng của Thủ tướng trong việc tạo ra một thỏa thuận trước hạn chót ngày 31 tháng 12 năm 2020 có thể biểu hiện ở Bảng Anh yếu hơn nếu như vậy kích động các nhà giao dịch bồn chồn. Các báo cáo cho rằng đảng đối lập đang nhắm đến việc đề xuất một dự luật tại Hạ viện vào tháng 6, điều này sẽ buộc chính phủ yêu cầu gia hạn thêm hai năm. Để biết thêm thông tin về cách chính trị tác động đến thị trường FX

PHÂN TÍCH GBP / USD
GBP / USD gần đây đã phá vỡ một phạm vi hỗ trợ quan trọng trong khoảng từ 1.2283 đến 1.2156 nhưng vi phạm không được đáp ứng với theo dõi. Do đó, GBP / USD hiện đang lơ lửng trong khu vực giữa các tham số giá đó. Giao dịch có phần vô hướng này có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch muốn đợi cho đến khi rõ ràng hơn về các rủi ro cơ bản - như Brexit - được đưa ra và sau đó đặt giao dịch của họ theo đó.

GBP / USD - Biểu đồ hàng ngày
7071
 

Quảng cáo

Top