Triển vọng vàng bừng sáng khi chính trị biến tình trạng rủi ro

thanhhuyen

Active Member
PHÂN TÍCH, GIÁ VÀ BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG (XAU / USD)
  • Vàng đạt được một giá thầu nhỏ trú ẩn an toàn khi căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng.
  • Trung Quốc chuyển sang áp đặt luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông.
VÀNG ĐƯỢC CỦNG CỐ KHI CĂNG THẲNG CHÍNH TRỊ MỸ-TRUNG GIA TĂNG

Khi căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng, vàng đang đón giá thầu an toàn trước cuối tuần dài và có thể sẽ tăng giá. Tuần này, Mỹ tiếp tục thảo luận về việc cấm các công ty Trung Quốc niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ, cắt đứt một dòng vốn quan trọng, trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cảnh báo Trung Quốc rằng Mỹ sẽ áp dụng thuế quan bổ sung đối với nước này để đáp ứng nhận thức về Trung Quốc không tương tác với sự bùng phát virus COVID-19.
Thị trường chứng khoán Hồng Kông đã giảm mạnh chỉ sau một đêm sau khi Trung Quốc đề xuất một luật an ninh mới ở Hồng Kông sẽ ghi đè lên một phần của luật Hồng Kông. Có những lo ngại rằng Trung Quốc sẽ vượt qua sự cai trị của các quan chức Hồng Kông và áp đặt luật an ninh mới của họ. Hang Seng kết thúc phiên thấp hơn 5,6%, mức giảm lớn nhất kể từ năm 2015.
Với nguy cơ bị xa lánh, vàng đã tăng cao hơn một năm tiếp tục củng cố lực đẩy gần đây của nó cao hơn. Kim loại quý đạt mức cao nhất trong bảy năm là $ 1,766 / oz. vào đầu tuần sau khi thoát ra khỏi đội hình cờ hiệu tăng giá vào tuần trước. Chỉ báo CCI đã quay trở lại từ mức quá mua trong tuần này giảm dần, trong khi hỗ trợ ngắn hạn từ 20 dma ($ 1,716 / oz.) Vẫn còn. Mức cao gần đây trong khoảng $ 1,748 / oz. và $ 1,755 / oz. sẽ đóng vai trò là mức kháng cự trước mức cao nhất trong nhiều năm 18 tháng Năm.

BIỂU ĐỒ GIÁ VÀNG HÀNG NGÀY (THÁNG 12 NĂM 2019 - 22 THÁNG 5 NĂM 2020)
7087
 

Quảng cáo

Top