Trung Quốc đặt cược Mỹ sẽ không làm gì về việc tiếp quản Hồng Kông (và thị trường cũng vậy)

dangsieu

Active Member
Trung Quốc đã chấm dứt quyền tự trị của Hồng Kông và báo hiệu sự xâm lược ở Đài Loan
Chỉ riêng về chính trị thuần túy, bạn phải cho Trung Quốc tín dụng: Họ đã sử dụng một cách tình cờ một đại dịch toàn cầu để chấm dứt quyền tự trị của Hồng Kông.

Việc thực hiện cho đến nay đã được hoàn hảo. Sáu tháng trước, họ dường như đứng ngoài cuộc gửi cảnh sát đại lục trong một động thái có thể gây ra các cuộc biểu tình lớn và áp lực quốc tế to lớn. Thay vào đó, đại dịch rơi vào lòng họ và họ đưa ra một 'đề nghị' bị cắt xén với những lời trấn an mơ hồ. Thực tế, giờ đây họ có thể thay thế cơ quan lập pháp của Hồng Kông.

Đừng nhầm lẫn, đây là sự kết thúc của Hồng Kông . Cảnh sát đại lục sẽ ở trên mặt đất.

Đương nhiên, họ che giấu nó bằng những lời biện minh kinh điển về an ninh và sự can thiệp của nước ngoài. Cho đến nay nó đã làm việc. Tôi hy vọng tôi đã sai, nhưng tôi không thấy nó chiếm được trí tưởng tượng của thế giới và không có nhiều sự quan tâm của thị trường ngay bây giờ.

Câu chuyện bây giờ là phản ứng chính trị khập khiễng của Hoa Kỳ. Xử phạt một vài cá nhân và ngân hàng? Họ có nghĩ rằng điều đó sẽ làm Bắc Kinh nản lòng?
Hôm qua Trump dường như không biết chuyện gì đang xảy ra, nói rằng "chưa ai biết" chi tiết về kế hoạch của Trung Quốc. "Nếu nó xảy ra, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề đó rất mạnh mẽ", ông nói.

Chúng ta sẽ thấy và đó là rủi ro lớn cho thị trường trong những ngày tới. Xa hơn nữa, Trung Quốc đã có một sự thay đổi lạnh lùng trong tuyên bố thông thường về Đài Loan.

"Chúng tôi sẽ khuyến khích họ tham gia cùng chúng tôi trong việc chống lại độc lập Đài Loan và thúc đẩy Trung Quốc bình yên Thống nhất, "Li nói." Với những nỗ lực này, chúng tôi chắc chắn có thể tạo ra một tương lai tươi đẹp cho sự trẻ hóa của đất nước Trung Quốc. "
Theo truyền thống, từ 'hòa bình' có trước 'thống nhất' trong tuyên bố này.

Đây là sự khởi đầu tốt đẹp của Trung Quốc bành trướng và tiến tới thống trị khu vực.

Về mặt thị trường, sự khuyến khích từ Mỹ thực sự là một điều tích cực cho các thị trường trong ngắn hạn - ít nhất là bên ngoài Hồng Kông. Điều đó có thể thay đổi nếu Mỹ quyết định vẽ một đường thẳng trên cát.
 

Quảng cáo

Top